9 NGUỒN TÀI LIỆU ONLINE SẼ GIÚP BẠN THĂNG TIẾN TRONG SỰ NGHIỆP.

Cho dù bạn muốn thu được kiến thức trong ngành mình làm việc hay học thêm những kỹ năng mới, có rất nhiều nguồn tài liệu trực tuyến sẽ cho phép bạn tự học mà không phải trả bất kỳ loại phí nào.

1. Glassdoor

Glassdoor cung cấp cho bạn những nhận xét về các loại công ty ở mọi quy mô hoạt động với những thông tin chuyên sâu về môi trường làm việc cũng như các dữ liệu về lương bổng. Bạn có thể sử dụng thông tin này để chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn xin việc hoặc để thương lượng mức lương của mình.

Khám phá Glassdoor tại: http://www.glassdoor.com/index.htm

2. Khan Academy

Một tài khoản tại Khan Academy sẽ cho phép bạn truy cập hàng trăm video bài giảng và bài tập về rất nhiều chủ đề khác nhau, nhiều trong số chúng được thực hiện bởi nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Sal Khan. Trang web này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn học những chủ đề cụ thể thay vì toàn bộ môn học, như thị trường chứng khoán hoạt động như thế nào và làm thế nào để xây dựng một bảng cân đối kế toán.

Hãy học thêm một số kiến thức hữu dụng tại:https://www.khanacademy.org/

3 + 4. Coursera và edX

Coursera và edX có thể là đối thủ cạnh tranh của nhau, nhưng cả hai đều đáng được xem qua một lần bởi những khóa học chuyên sâu từ các trường đại học danh tiếng như Stanford và UPenn. Nhiều khóa học rất thực tế thay vì lý thuyết, như “Successful Negotiation” từ Đại học Michigan ở Coursera hay “Communicating Strategically” từ Purdue ở edX.

Khám phá Coursera tại: https://www.coursera.org/
Khám phá edX tại: https://www.edx.org/

5. Codeacademy

Học một lớp cơ bản về coding sẽ không giúp bạn kiếm được một công việc kỹ sư hàng đầu tại Google, nhưng nó có thể giúp bạn hiểu được cơ chế của những thứ bạn làm việc cùng mỗi ngày, giải mã cách thức hoạt động của các phần mềm hay software. Đây là một cách tuyệt vời để học những ngôn ngữ như HTML và CSS, JavaScript, jQuery, PHP, Python, và Ruby. Cho dù bạn muốn trở nên thành thạo về HTML để cải tiến tốt hơn hệ thống quản lý nội dung của công ty bạn hay học những lớp kỹ năng như làm thế nào để xây dựng một website tương tác, Codeacademy sẽ giúp bạn đến được nơi bạn muốn

Khám phá Codeacademy tại: https://www.codecademy.com/

dong luc hoc tieng anh

6. LearnVest

Làm việc vì lương bổng là một chuyện, nhưng nếu bạn muốn học cách khiến cho tiền bạc phải làm việc cho bạn, thì LearnVest là một nguồn tuyệt vời. Trong khi bạn có thể mua các dịch vụ tư vấn tài chính, những bài báo chuyên sâu miễn phí của trang web này sẽ trả lời hầu hết các câu hỏi chung về tài chính cá nhân cho bạn. Nếu bạn chưa bao giờ học cách phân bổ ngân sách hoặc bạn muốn phát triển một kế hoạch nghỉ hưu, LearnVest sẽ hỗ trợ bạn.

Hãy phát triển kế hoạch tài chính lành mạnh của bạn tại:http://www.learnvest.com/category/life-and-money/career/

7. Investopedia

Investopedia có thể là một nguồn giúp bạn học về thế giới tài chính. Nếu bạn muốn bắt đầu tận dụng lợi thế của lãi kép hoặc tăng trưởng kép những không thể phân biệt quỹ tương hỗ với quỹ đầu tư, bạn có thể tìm hiểu trong những phần chỉ dẫn, những video hướng dẫn và những khái niệm ở mục bách khoa toàn thư.

Tăng lượng từ vựng tài chính của bạn tại: http://www.investopedia.com/

8. Y Combinator Startup Library

Nếu bạn đang xem xét việc bỏ việc để bắt đầu dự án kinh doanh của riêng mình hoặc đang phân vân sẽ như thế nào nếu có một dự án phụ thú vị, Y Combinator’s Startup Library là một nơi khá tốt để hiểu cần làm gì để trở thành một doanh nhân. Y Combinator là một quỹ ươm mầm trong đó đặt những doanh nhân triển vọng vào một giai đoạn giống như trại huấn luyện và kết thúc bằng việc thuyết trình cho những nhà đầu tư để dành một khoảng vốn. Thư viện miễn phí của website này bao gồm những bài post chuyên sâu từ nhà đồng sáng lập YC Paul Graham về việc tạo ra và phát triển công ty, cũng như links đến các nguồn bên ngoài.

Khám phá tại: http://www.ycombinator.com/resources/

9. Duolingo

Có thể công ty của bạn mở một văn phòng mới tại Germany trong đó có thể cho bạn một cơ hội việc làm thú vị mà bạn hằng mong ước, nhưng bạn lại không biết một từ tiếng Đức nào. Trước khi theo đuổi một khóa nâng cao, bạn có thể học những điều cơ bản miễn phí từ Duolingo. Một nghiên cứu độc lập năm 2012 được thực hiện bởi Roumen Vesselinov của City University of New York và John Grego của University of South Carolina đã chỉ ra rằng 34 giờ dành cho Duolingo tương đương với một kỳ học 11 tuần của một khóa ngôn ngữ.

Hãy học một ngôn ngữ mới tại: https://www.duolingo.com/

Nguồn: YBOX


9 NGUỒN TÀI LIỆU ONLINE SẼ GIÚP BẠN THĂNG TIẾN TRONG SỰ NGHIỆP.

Bình Luận