HỌC TIẾNG ANH KHÔNG CHỈ ĐỂ LÀM BÀI THI, MÌNH HỌC CHO TƯƠNG LAI CỦA CHÍNH BẢN THÂN MÌNH” – CHIA SẺ CỦA CÔ BẠN MỸ HÀ, TOEIC 830.

My-Ha

Chào mọi người, mình là Hà, mình vừa nhận được kết quả thi gần đây và muốn cảm ơn những người thầy đã giúp đỡ mình và chia sẻ những bí quyết đưa mình đến với kết quả này!

“Điều đó rất khó, nhưng bạn có thể làm được”, Thảo chia sẻ.

Nguyen Ngoc My Ha -830

Theo quan điểm của mình, tất cả các tips khi học Tiếng anh đều giúp mang lại kết quả, tuy nhiên bạn phải tìm được cách phù hợp nhất với bản thân mình. Khi nhìn lại chặng đường đã qua, mình thấy đây chính là kết quả của sự nỗ lực, chăm chỉ và niềm đam mê. Mình rất tập trung vào việc phát âm và tìm bất cứ từ vựng mà mình không biết phát âm một cách chính xác, và luyện đọc chúng. Mỗi khi gặp từ mới, mình luôn viết ra một cuốn sổ và cố gắng học thuộc từ vựng đó.

Vào mùa hè, các bạn sinh viên sẽ về quê hoặc đi du lịch đâu đó, thì mình luôn đến thư viện. Hàng tháng, mình mượn 3 quyển sách kiểm tra ngữ pháp và luyện nghe. Mình lên lịch trình cho việc học với 2 tiếng mỗi buổi sáng, trưa và tối.

Dưới đây là một số thói quen của mình để nâng cao trình độ Tiếng anh:

_ 30 phút mỗi ngày luyện nghe các clip VOA, viết lại những gì mình đã nghe, nghe lại và sửa chúng.

_ Mình không quên việc chăm sóc băn thân bằng viêc tập thể dục hàng ngày và uống đủ nước, nhờ đó mà mình có đủ sức để học Tiếng Anh suốt cả ngày. Bạn nên ngủ sớm rồi dậy sớm, mình ngủ lúc 23h và thức dậy lúc 5h, nhờ đó mà mình có tận 17 tiếng cho những điều thật sự ý nghĩa.

_ Xem bản tin CNN mỗi sáng, lúc đầu mình không nghe được nhiều thông tin lắm, nhưng cố gắng nghe hàng ngày, mình đã có thể nhận ra được nhiều mẫu câu thường được sử dụng.

Một bí mật khác đó là “bạn không thể ăn hết một chiếc bánh lớn, nhưng bạn hoàn toàn có thể nếu chia nhỏ chúng ra”. Hãy áp dụng trong việc học Ngữ pháp tiếng anh, bạn sẽ thấy những thay đổi đáng kể. Thêm vào đó, thầy Thảo đã cung cấp cho mình những bí kíp rất hữu dụng mà mình chưa biết đến trước đó, và chúng đã giúp mình hoàn thành bài thi Toeic một cách dễ dàng.

Cuối cùng, mình chỉ muốn nói rằng “Mình học tiếng anh hàng ngày không chỉ để làm bài thi, mà là cho chính mình, cho tương lai của mình”.

“Thay đổi thói quen, thay đổi cuộc đời” bạn nhé!


HỌC TIẾNG ANH KHÔNG CHỈ ĐỂ LÀM BÀI THI, MÌNH HỌC CHO TƯƠNG LAI CỦA CHÍNH BẢN THÂN MÌNH” – CHIA SẺ CỦA CÔ BẠN MỸ HÀ, TOEIC 830.

Bình Luận