Lê Thúy Hồng 850 Toeic – Học trò Mr Đồng tiếp tục đăng quang

CHÚC MỪNG BẠN LÊ THÚY HỒNG – 850 ĐIỂM TOEIC – HỌC VIÊN LỚP THẦY ĐỒNG – CƠ SỞ THỦ ĐỨC

Bản thân em thích đọc truyện tranh, phim hoạt hình và theo dõi các kênh của những youtuber về mỹ phẩm, ẩm thực và du lịch. Tất cả các thứ đã nêu thì phần lớn đều sử dụng tiếng Anh cả, nên em buộc phải học để hiểu thứ em thích. Vài năm trước thì chủ yếu nhìn hình, nghe tiếng, đoán chữ thôi ạ. Dần về sau thì không cần sub nữa, nghe vẫn hiểu. Phương pháp học thì chắc chỉ có nhiêu đó thôi ạ, bản thân em lười nên toàn nằm dài, lướt điện thoại thôi. Học như cách trên thì em không cảm thấy chán như kiểu dạy ghép chữ ở trên lớp, nghe như công thức Toán, khó hiểu quá.

Mỗi ngày ôm điện thoại lướt các trang mạng xã hội chừng 2 tiếng đối với em tương đương với 2 tiếng học đọc hiểu và nghe . Còn về kỹ năng nói thì em kết hợp với hát theo các clip lyric trên youtube ạ học vầy vui hơn nhiều, ban đầu chỉ ngâm nga cho vui lúc không có ai ở nhà, nhưng theo thời gian em nhận thấy được việc phát âm không còn khó khăn nữa, nên gần đây mỗi khi ở nhà một mình đều solo haha. Về việc học các cấu trúc ngữ pháp thì em tải các app free trên mạng về xài, rất tiện và cực kỳ thân thiện với túi tiền sinh viên. Có ba app mà hiện nay em rất ưng và đang xài là Duolingo, EnglishGrammarTest, Grammarly. Sau khi tải ba app này về em không còn cảm thấy lo sợ về việc sai chính tả hay ngữ pháp khi soạn thảo văn bản nữa.

Lâu lâu kiểu như có bài kiểm tra tiếng Anh khó khó buộc phải lật sách ra thì em mở các clip của Ted ra nghe cho có động lực học, kiểu như được khai sáng nghe xong thấy bớt lười hẳn ra, rất vi diệu và hiệu quả. Tất cả những gì nêu ở phía trên là phương pháp và kinh nghiệm học tiếng Anh của em từ nhỏ tới giờ, em cố lắm rồi nhưng vẫn không được 15 dòng ạ, mong anh(chị) thông cảm cho việc dở môn ngữ văn bẩm sinh của em nhỏ.

Chúc cho những ai đọc bài này có một ngày vui vẻ, và tiền tài lĩnh kĩnh trong túi suốt ngày.


Lê Thúy Hồng 850 Toeic – Học trò Mr Đồng tiếp tục đăng quang

Bình Luận