Nguyễn Thị Thùy Trâm – 860 Toeic, “Thầy hay – Trò giỏi”

Em tên là Nguyễn Thị Thùy Trâm – Học viên lớp Eco 4 của thầy Nghiêm.
– Về kinh nghiệm học Anh văn của bản thân, theo em điều quan trọng nhất là biết càng nhiều từ vựng càng tốt và nghe tiếng Anh mỗi ngày. Đối với việc thi TOEIC, để làm tốt trong phần Nghe, em thường luyện khả năng nghe bằng cách vừa nghe vừa theo dõi script của các Part để biết được cách phát âm, hiểu được tại sao đáp án này đúng mà đáp án kia lại sai, sau đó tập nghe mà không cần nhìn script, đến khi có thể nghe được toàn đoạn văn thì coi như bài đó đã ổn, em tiếp tục áp dụng phương pháp đó cho đoạn văn sau.

– Trước khi bắt đầu luyện thi TOEIC, em thường xem các chương trình trên kênh Star World, HBO như How I Met Your Mother, MasterChef… Đối với những bạn ở trọ không có điều kiện xem TV thì các bạn vẫn có thể dùng laptop để xem trên youtube các chương trình trên. Hoặc có thể chọn phim theo sở thích của các bạn bằng tiếng Anh. Theo em đây là phương pháp nghe có hiệu quả vì có thể vừa xem những chương trình mình yêu thích vừa biết thêm được nhiều từ mới cũng như cách phát âm của chúng như cuisine, appetite,…

– Khi gặp các từ mới, ví dụ như từ procedure, em sẽ xem từ điển để vừa biết phiên âm vừa có thể tra nghĩa của từ. Nếu em chỉ chủ quan và đọc theo cách mình nghĩ là đúng, không xem phiên âm thì khi nghe đến từ này, em sẽ không thể biết được.

– Về phần Đọc, theo em quan trọng nhất vẫn là từ vựng. Cách học từ vựng của em, do em học theo cách nghe là chủ yếu, đồng thời khi khảo bài thầy cũng sẽ hỏi một từ tiếng Việt, sau đó yêu cầu em phiên âm sang tiếng Anh, nên em cũng thu âm các từ vựng theo cách đó: nghĩa tiếng Việt trước rồi đến từ tiếng Anh sau. Cũng nhờ những buổi trả từ vựng “căng như dây đàn” của thầy Nghiêm mà từ một đứa sợ trả bài đầu giờ, em đã trở nên thích và luôn muốn có thể trả lời được hết những từ thầy đưa ra, nhờ vậy mà vốn từ vựng của em cũng tăng lên rất nhanh.

– Để có thể chinh phục được mức điểm mong muốn thì theo cách làm của em, em sẽ đặt mục tiêu cao hơn mức nhà trường yêu cầu, như khi trường yêu cầu 500, em sẽ đặt mục tiêu cho bản thân là 700 hoặc 800 thì mới nỗ lực học tập và nếu kết quả có thấp hơn mục tiêu thì vẫn vượt xa mức điểm nhà trường yêu cầu.

Cuối thư, em xin chúc cho toàn thể Giảng viên và Nhân viên của Trung tâm Anh ngữ Tôi Tự Học nhiều sức khỏe và thành công.

Trân trọng.
 
Một lần nữa, Anh ngữ Tôi Tự Học chúc mừng bạn Trâm đã đạt được số điểm rất cao trong kì thi Toeic vừa rồi, chúc em luôn vui, khỏe và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường dài phía trước nhé. 

Nguyễn Thị Thùy Trâm – 860 Toeic, “Thầy hay – Trò giỏi”

Bình Luận