Nguyễn Trần Phương Thảo đạt 735/990 TOEIC sau 1.5 tháng luyện đề.

Xin chào mọi người ! Mình là Nguyễn Trần Phương Thảo, học viên tại Trung Tâm Anh ngữ Tôi Tự Học. Mình vừa kết thúc khóa luyện thi TOEIC và đạt được điểm số 735, cao hơn mong đợi vào ngày 14/01/2018.

Trước đây, khi còn là sinh viên mình cũng từng đi ôn thi TOEIC nhưng do lúc đó trường mình không yêu cầu đầu ra phải có bằng Anh Văn, bản thân mình cũng thấy không cần thiết nên cuối cùng vẫn chưa thi. Sau khi đi làm được 3 năm, kiến thức cũng trôi đi gần hết thì lúc này mình mới nhận ra là cần bằng Anh Văn để có thể tìm kiếm vị trí tốt hơn trong công việc. Qua bạn bè giới thiệu, mình biết đến Trung tâm Anh Ngữ Tôi Tự Học . Mình cùng 2 người bạn nữa đã đăng ký lớp học luyện thi của Trung tâm, lớp học kéo dài 1.5 tháng do cô Xinh phụ trách giảng dạy. Sau thời gian ôn luyện tại trung tâm, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình và tận tâm của cô mình được ôn lại kiến thức ngữ pháp, học được nhiều bí quyết đối với từng phần trong đề thi TOEIC, các dạng cấu trúc thường ra trong đề thi.

 

Sau đây mình xin chia sẻ một vài kinh nghiệm ôn thi TOEIC của bản thân:

  • Trước hết bạn phải ấn định cho mình ngày thi cụ thể, nếu được thì nên đi đăng ký luôn, có deadline cụ thể sẽ giúp mình có động lực học tập hơn.
  • Không cần học nhiều nguồn tài liệu sẽ làm mình bị rối, mình chỉ ôn theo tài liệu của trung tâm, học và làm bài tập đẩy đủ theo đề cương bài giảng của giáo viên là được
  • Đối với phần nghe: Mình luyện theo từng Part. Mình nghe 1 lần làm bài, sau đó vừa nghe lại vừa xem transcription xem những chỗ nào nghe không được.
  • Đối với phần đọc: Xem lại bài sửa của cô trên lớp ở phần Part 5 & Part 6
  • Hàng tuần, nếu có thời gian mình đều tham dự buổi thi thử vào thứ 7 buổi sáng do Trung tâm tổ chức. Cách này giúp mình làm quen với cách thức thi thật, học được cách phân bổ thời gian sao cho phù hợp với từng phần, biết được mình đang yếu ở phần nào để ôn kỹ hơn.

 

Trên đây là một chút ít kinh nghiệm của bản thân hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Chúc những ai đang chuẩn bị thi TOEIC sẽ đạt đươc số điểm như mong đợi. Mình cũng xin gửi lời cám ơn đến cô Xinh và Trung tâm Anh ngữ TÔI TỰ HỌC. Chúc Trung tâm và cô ngày càng phát triển và thành công hơn nữa trong tương lai.

Trung Tâm chúc mừng bạn đã đạt được thành tích 735 điểm TOEIC thật xuất sắc, chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe, gặp nhiều may mắn và đạt thành công trong cuộc sống.  


Nguyễn Trần Phương Thảo đạt 735/990 TOEIC sau 1.5 tháng luyện đề.

Bình Luận