Tin vui tháng 9 – Hồ Sỹ Cường (915/990 Toeic)

"Xin chào mọi người,
        Mình mới thi TOEIC ngày 27/8 vừa rồi và mới nhận được kết quả vào hôm qua 8/9 với điểm số là 915. Lời đầu tiên mình xin gửi lời cảm ơn chân thành đến trung tâm Anh Ngữ TÔI TỰ HỌC và đặc biệt là cô Xinh người đã trực tiếp dạy mình trong thời gian học tại trung tâm. Mình muốn chia sẻ với mọi người 1 số kinh nghiệm ôn tập, mong là sẽ hữu ích, giúp các bạn 1 chút về việc xác định được phương hướng học, tạo được sự tự tin trước khi thi và ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU TOEIC. 


       Mình giới thiệu sơ về bản thân, mình sinh năm 94 đang chuẩn bị tốt nghiệp và mình không phải học chuyên ngành ngoại ngữ gì. Cũng như các bạn khác, mình đang cần các chứng chỉ toeic để ra trường. Trước đó mình chỉ nghe qua sơ sơ về toeic chứ chưa biết rõ nó như thế nào. Mình có xem mấy qua mấy clip trên mạng và mua sách về ôn đâu mấy bữa nhưng cảm thấy rất chán vì không có ai học cùng, không thể tự giải đáp được hết thắc mắc trong quá trình tự ôn. Từ đó mình nãy ra ý định là tìm 1 trung tâm nào đó vừa giúp mình về mặt kiến thức củng như là tạo động lực giúp mình chinh phục được cái chứng chỉ tương đối khó thở này. Mình củng tìm hiểu khá nhiều trung tâm, nhưng mình chọn Anh Ngữ TÔI TỰ HỌC vì gần nhà, học phí rẻ và được khá nhiều người đánh giá cao về chất lượng.

Quả đúng là như vậy, tuy học ở trung tâm với 1 khoảng không dài nhưng củng đủ để cho mình cảm thấy khá ấn tượng và lưu luyến. Mình học lớp của cô Xinh, sự nhiệt tình và vui tính của cô đã giúp mình cảm thấy thoải mái, tạo cho mình 1 môi trường học mà chơi nhưng kết quả lại ngoài sức mong đợi. Mình đã cải thiện rất nhiều về kiến thức toeic, kỹ năng làm bài và cô đã tạo cho mình hứng thú khi học trên lớp bằng cách cho kẹo các bạn làm tốt. Nên mỗi khi đi học cả lớp đều rất vui và các bạn trong lớp của mình rất ít khi vắng học ngay cả những hôm mưa gió bão bùng. Còn về phần kinh nghiệm thì trước khi học Toeic mình đã khá quen thuộc với việc học tiếng anh hằng ngày. Trước đây mình có khoảng thời gian cày phim rất ghê. Mình coi Friends với How I met your mother. Mình coi có phụ đề song ngữ sau đó mình coi phụ đề tiếng anh rồi mình tắt phụ đề, Nghe miết thì quen thôi. 1 thời gian sau tiếng anh khá lên tí thì mình xem các talk show của mỹ như The Ellen show, Jimmy Kimmel, The Tonight Show… coi các vlogger nỗi tiếng như PewDiePie,nigahiga,… nói chung là lên youtube thấy cái gì vui là mình coi, riết rồi cái trang chủ youtube của mình toàn clip nước ngoài không. Còn về reading thì facebook mình toàn like mấy trang báo nổi tiếng nước ngoài, nên mình lướt facebook đọc 1 vòng thôi là mệt rồi. Đó chỉ vậy thôi, không bài vở gì hết, mình coi tiếng anh là công cụ giải trí của mình chứ không có phải coi nó là thứ để học hành vất vả. Vì mình toàn kiếm cái gì vui để coi và vừa học tiếng anh nên đến lúc học toeic mình thấy rất chán vì bị bó buộc khá nhiều về từ vựng bên kinh tế mà mình thì có học kinh tế đâu. Củng may có sự giúp đỡ tận tình của cô và trung tâm nên mình mới vượt qua được rào cản đó và có được kết quả củng khá tốt. À quên. Sau khi học ở trung tâm mình có về nhà ôm thêm quyển economy5 phần reading và ETS 1000 và 2016 phần listening nữa nha. phần nghe giống y chang lun, phần đọc thì part 5,6 dễ hơn 1 chút so với eco5 còn part 7 củng ngang ngang vậy. Cố gắng ngày nào cũng học vài tiếng, trước khi thi cố gắng làm vài đề cành giờ y chang thi thật cho quen nha. Mình thấy thi cũng không khó lắm đâu nên các bạn cứ thoải mái, giữ tinh thần vui tươi là được.

Chúc các bạn thi tốt."

Trung tâm chúc mừng bạn Hồ Sỹ Cường đã đạt được số điểm rất cao trong kì thi Toeic vừa rồi. Chúc bạn luôn vui vẻ, nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.


Tin vui tháng 9 – Hồ Sỹ Cường (915/990 Toeic)

Bình Luận