TRẦN NHẬT NAM – 670 ĐIỂM TOEIC (5/2015) – CHIA SẺ KINH NGHIỆM LUYỆN THI TOEIC

nhat nam 670                Lúc đầu khi đến với trung tâm, em làm test thử với các bài trong sách của Thầy, em được khoảng 450-500. Vì mục tiêu đặt ra khá cao nên khi vào lớp thì em chú ý các bài giảng của Thầy, tuy ghi chép không nhiều, nhưng những kiến thức Thầy giảng trên lớp đều cô đọng, đúc kết nên ghi ít nhưng rất có ích.

              Phần quan trọng em nghĩ có lẽ là do sự chủ động của bản thân. Em luôn làm trước các bài tập ở nhà, để qua đó biết được những câu nào mình làm đúng, làm sai. Thông qua buổi học tiếp theo nghe Thầy giảng giải những câu đó trên lớp, em biết được những câu đó sai thế nào, vì sao sai để khắc phục và ghi nhớ. Nói chung, các bạn luyện Toeic thì về nhà làm bài tập càng nhiều càng tốt, vì làm nhiều mới biết có nhiều câu không hiểu, nhiều cái để hỏi Thầy trong buổi học tiếp theo.

             Sau khi đã biết cách làm bài và tự củng cố kiến thức, tốc độ cũng là 1 phần cần chú ý. Một câu bạn đọc 1 lần chưa chắc đã chọn đúng đáp án, nhưng đọc đi đọc lại, phân tích kỹ lưỡng các vế, thì chắc chắn bạn sẽ chọn được câu đúng. Nên ở đây phần tốc độ là cái mình cần luyện (khi đã hiểu các ngữ pháp cần thiết để chọn được đáp án đúng). Làm nhiều thì quen tay thôi, làm chừng 20, 30 đề thì đến đề 31, bạn sẽ thấy tốc độ làm tăng lên rõ rệt.

            Trên đây là kinh nghiệm mà em muốn chia sẽ cho các bạn đang luyện thi Toeic, "Có công mài sắt, có ngày nên kim" thôi. Chúc các bạn thành công ! 

              Em thì chưa hài lòng lắm với số điểm 670, do 1 số yếu tố khách quan nên em không đạt được điểm cao hơn. Em sẽ đi thi lại, nhưng lần này em sẽ chuẩn bị kỹ hơn. Em đang luyện thêm 1 số sách 700+, 800+ mong nâng cao hơn điểm số của mình. Em vẫn dựa theo các hướng dẫn của thầy trong 3 cuốn BÍ KIẾP thầy truyền lại cho em. Em được thầy tặng miễn phí nhưng bây giờ mới biết nó giá trị hơn mấy cuốn Hướng dẫn thi Toeic vài trăm ngàn đang bán ngoài thị trường. 

             Cuối cùng, em xin chúc Anh ngữ Tôi Tự Học ngày càng phát triển, càng có nhiều học viên và có nhiều bạn thi được điểm cao hơn nữa ah.

P/s: Thôi em không dám nhận học bổng đâu thầy ơi !! Thi được điểm cao là phần thưởng cho e rồi!


TRẦN NHẬT NAM – 670 ĐIỂM TOEIC (5/2015) – CHIA SẺ KINH NGHIỆM LUYỆN THI TOEIC

Bình Luận