50 TÍNH TỪ THAY THẾ CHO “GOOD” HAY VÀ THÔNG DỤNG

Tôi đã đọc đâu đó một mẩu chuyện khá hay về việc sử dụng từ Good quá nhiều như sau: Có một anh chàng người Việt quen một cô gái người Anh vô cùng xinh đẹp và ngày nào cô cũng mời anh ăn tối do chính tay mình nấu. Ngày đầu tiên, sau khi ăn tối xong cô hỏi: "Em nấu ăn thế nào?" -Good!. Ngày thứ hai cô lại hỏi chàng trai câu hỏi đó, chàng trai vẫn một câu trả lời: – Good!. Ngày thứ ba nàng lại hỏi câu hỏi ấy và chàng vẫn cứ trả lời không khác gì lúc trước. Và đó là lần cuối cùng họ gặp nhauCô nói với chàng đấy là lần cuối 2 người gặp và ăn tối cùng nhau vì nàng nói rằng chàng quá nhàm chán: "You are so boring and you know nothing but Good". Câu chuyện cho chúng ta suy nghĩ rằng: Đừng tự làm mình trở nên nhàm chán trong mắt người khác chỉ bởi vì cách dành lời khen ngợi lối mòn.

Vì vậy, để không phạm phải sai lầm như chàng trai trong câu chuyện, hãy cùng Anh Ngữ Tôi Tự Học tìm ra 50 từ khác nhau dùng để thay thế "Good" khi khen ngợi nhé!

1

 

2 3 4 5 6

Mỗi tính từ trên đều có nghĩa tương tự với "good", được sử dụng trong những ngữ cảnh khác nhau.

Chẳng hạn wonderful có nghĩa "extremely good" – cực kỳ tốt" nên có sắc thái mạnh mẽ hơn "good". "Lovely" có nghĩa "pleasant or enjoyable – mang lại cảm giác thoải mái, đáng yêu, vui vẻ cho người khác". Bạn nên tìm hiểu ngữ cảnh sử dụng của mỗi từ để diễn đạt tự nhiên, chính xác thay vì lặp đi lặp lại từ "good" khiến câu văn trở nên nhàm chán.

 

<Tổng hợp>


50 TÍNH TỪ THAY THẾ CHO “GOOD” HAY VÀ THÔNG DỤNG

Bình Luận