CÁCH HỌC TỪ VỰNG HIỆU QUẢ

Muốn giỏi tiếng Anh quan trọng nhất là phải biết nhiều từ vựng. Nhưng học được nhiều từ vựng và nhớ từ vựng lâu lại luôn là thử thách đối với các bạn mới học tiếng Anh. Các bạn hãy cùng Anh ngữ Tôi Tự Học làm theo những cách học từ vựng dưới đây xem có thực sự hữu ích không nhé!

Học từ vựng theo chủ đề

Phân nhóm từ vựng thành nhiều chủ đề khác nhau. VD từ vựng tiếng anh theo chủ đề Marketing, Event, ngân hàng, du lịch… Cách học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp bạn dễ nhớ các từ vựng liên quan tới nhau.

Học từ vựng bằng hình ảnh, âm thanh

Cách học này là cách học từ thực tế và áp dụng ngay trong cuộc sống hàng ngày. VD: Khi bạn học từ "shopping trolley" hay "shopping cart" đều có nghĩa là xe đẩy mua hàng trong siêu thị, bạn liên tưởng ngay đến hình ảnh đó và học thuộc cụm từ Vậy là bạn đã học được hai từ vựng và sẽ nhớ rất lâu nhé!

Lưu từ vựng đã học vào sổ tay, Flashcard tự tạo

Không chỉ để ôn lại những từ bạn đã học. Sổ tay hay Flashcard sẽ cực kỳ hữu dụng khi bạn gặp một từ mới nào đó mà bạn thấy rất thú vị khi bạn đang đi trên đường, ngồi trên xe bus hay đang dạo chơi cùng bạn bè.

Học những từ vựng liên quan cùng một ngữ cảnh hoặc từ đồng nghĩa nếu có

Ví dụ khi bạn học từ “lunch – bữa tối”, bạn học luôn cả những từ liên quan như “bowl – cái chén, spoon – cái muỗng, cup of tea – tách trà”…

Học từ vựng gia đình của những từ vựng gốc

Bạn cũng cần đặc biệt quan tâm tới những từ vựng gia đình và cách sắp xếp, sử dụng của những từ này ví dụ “beauty, beautiful, beautifully…”, “care, careful, carefully”

Sử dụng từ vựng mới học trong cuộc sống hàng ngày.

Sau khi đã ghi ra sổ, học một lần, nhiều lần,…bạn không nên để đó mà phải sử dụng nó ngay, tốt nhất nên sử dụng trong cuộc sống hàng ngày . Đặt một câu tiếng anh có chứa từ vựng bạn đã học. Phát âm từ vựng một cách rõ ràng

Ôn từ vựng thường xuyên lặp đi lặp lại.

Ôn luyện bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào bạn có thể. Lặp đi lặp lại các bước trên với các từ vựng bạn đã học, như vậy sẽ giúp bạn nhớ từ vựng rất lâu và trở thành phản xạ mỗi khi bạn gặp từ vựng, hay ngữ cảnh đối thoại từ vựng đó.

Chúc các bạn học tốt nhé!


CÁCH HỌC TỪ VỰNG HIỆU QUẢ

Bình Luận