[TĐ] Bạn muốn đạt 800 TOEIC như Trang không nhỉ?

NGUYỄN THỊ LÊ TUYẾT TRANGTOEIC 800/990 TOEICHỌC TRÒ MR NGHIÊM

Mình biết đến Tôi tự học thông qua lời giới thiệu của bạn bè và địa điểm trung tâm cũng khá gần trường mình đang học nên tiện việc đi lại. Chính vì vậy, mình quyết định đăng kí khóa học ôn thi Toeic tại đây để nộp chứng chỉ anh văn cho trường. Ban đầu, target của mình là đầu ra trên 600 điểm, tuy nhiên trong quá trình học tập và thi thử tại trung tâm, mình đăng kí thi thật và đạt được số điểm 800 điểm, vượt xa so với mục tiêu đặt ra ban đầu.

Nhân đây mình xin chia sẻ phương pháp học tập của mình.

Mình đăng ký đi thi thật khi chưa học hết khóa học của trung tâm, chính vì vậy nên mình đã cố gắng hoàn thành hết các bài tập trong tài liệu testing của trung tâm trước ngày thi thật càng sớm càng tốt. Trong thời gian đó, thầy Nghiêm đã tận tình sửa bài đồng thời sắp xếp các buổi học phụ để giúp mình sửa các câu sai, câu chưa hiểu trong các dạng đề. Trước ngày thi mình còn 2 tuần để ôn tập, đồng thời đó cũng là khoảng thời gian ôn tập để thi các kiến thức trên trường nên mình khá bận và thời gian giành cho ôn tập toeic cũng không được nhiều. Chính vì vậy, trong 2 tuần mình đã phân bố quỹ thời gian mỗi ngày hợp lý để giải đề đồng thời ôn tập các môn học theo thời gian biểu nhất định.

Mình tập trung học lại các từ vựng các cấp độ A, B, C theo file thầy Nghiêm gửi và thực hiện giải đề thi ETS theo thời gian thi thật, qua mỗi đề mình sẽ tự chấm điểm và coi lại các lỗi sai đồng thời note lại các từ vựng mới trong mỗi đề. Do mình học trên trung tâm xong bắt đầu ôn thi và thi thật nên các từ vựng khá dễ và quen thuộc với mình nên việc ôn tập lại kiến thức không khiến mình gặp vấn đề (highly recommend các bạn nên đăng kí thi sau khi hoàn thành khóa học sẽ tiện hơn trong việc ôn tập kiến thức cũ và giải đề).

 

 

 

Về phần Reading, khi giải đề mình cố gắng làm được càng nhiều câu càng tốt và làm câu nào chắc đúng câu đó. Để làm phần đọc được tốt, mình cần học từ vựng mới rất nhiều và nắm vững các ngữ pháp quen thuộc trong cấu trúc đề.

Về phần Listening, khi làm bài mình thường vận dụng quy tắc bàn tay, sau khi nghe xong mình coi lại transcript và nghe đi nghe lại để nắm được nội dung của đoạn nghe vừa rồi. Những lúc thư giãn mình thường nghe nhạc tiếng Anh, hoặc coi phim tiếng Anh để quen với cách phát âm của người bản xứ nhằm cải thiện kỹ năng.


[TĐ] Bạn muốn đạt 800 TOEIC như Trang không nhỉ?

Bình Luận