BÍCH QUYÊN 800/990 TOEIC- QUYÊN đã học TOEIC như thế nào?

Lời đầu tiên em xin được cảm ơn thầy Nghiêm, thầy là người đã giúp em xây dựng lên nền móng vững chắc về từ vựng cũng như ngữ pháp để giúp em có được điểm số như ngày hôm nay.

Thú thật là sau khi học xong với thầy Nghiêm được 2 tháng, vì em khá bận với công việc riêng của mình nên đã không dành nhiều thời gian để học tiếp và ôn luyện đi thi. Nhưng rồi bỗng một ngày thứ 7, em hứng lên đi đăng kí thi ngay tuần sau, và em chỉ có 1 tuần để chuẩn bị.
Phương pháp học của em khá đơn giản, với những kiến thức về từ vựng, và ngữ pháp mà em đã nắm được 70%, em dành thời gian 6 ngày tiếp theo, mỗi ngày làm 1 bộ đề như thi thật (cuốn đề ets 2020). Em canh thời gian chính xác, và sau mỗi lần làm bài, em sửa bài, note những chỗ mình sai và xem lại. Cụ thể là với phần Listening, em nghe trên youtube phiên bản ồn ào và nhiều tiếng động để tập cho mình làm quen sau này đi thi ?.

Và với phần Reading, em làm sai khá nhiều câu về ngữ pháp ở part 5 nên sau mỗi câu làm sai, em rà lại điểm ngữ pháp mà mình đã làm sai, ghi vào giấy note và gắn trên tủ lạnh nhà em, để mỗi lần em mở tủ lạnh thì em đều nhìn thấy và em nhớ. Em cũng gắn giấy note vào xe máy của em, để mỗi lần em kẹt xe thì em nhìn, em tranh thủ học. Part 6 và part 7 em dùng 2 phương pháp skimming và scanning để làm bài, một phần là do mắt em đọc nhanh được nên em làm 2 phần này cũng khá ổn.
Cuối cùng sau 6 ngày nỗ lực, em đạt được 800 điểm. Mặc dù không phải là một số điểm cao so với mục tiêu của em đã đề ra nhưng trong khoảng thời gian ôn luyện gấp rút như vậy thì em cũng tạm chấp nhận được.
Một lần nữa em xin cảm ơn thầy Nghiêm, cảm ơn trung tâm Anh ngữ Tôi tự học đã tạo điều kiện để em được gặp thầy Nghiêm.


BÍCH QUYÊN 800/990 TOEIC- QUYÊN đã học TOEIC như thế nào?

Bình Luận