Chinh phục Toeic với 880 điểm, chúc mừng Cao Vũ Minh

Lời đầu tiên mình xin gửi lời cảm ơn đến trung tâm anh ngữ Tôi Tự Học và thầy Đức , mình biết đến trung tâm này cũng chỉ là vô tình thôi, qua lời giới thiệu của bạn bè trong lớp của mình. Mình đăng ký học khóa giải đề trong 1,5 tháng ở trung tâm.

cao-vu-minh-8801

Sau đây mình muốn chia sẻ một số kinh nghiệm khi đi thi của mình:

Listening

–Part 1: Khi máy bắt đầu đọc phần giới thiệu và hướng dẫn thì mình lướt qua toàn bộ 10 bức hình và đoán xem người ta sẽ nói gì (ví dụ như trai gái, đồ đạc gì , khung cảnh này đang ở đâu, và đặc biệt lưu ý đến phần “being” mà hay bị lừa trong đề). Riêng phần này mình cảm nhận bẫy nhiều nhất (đây là mình thấp điểm nhất trong 4 phần nghe).

–Part 2: Thì tập trung nghe chữ để hỏi để dễ dàng đưa ra đáp án, à mà đây cũng là lúc mình tận dụng thời gian để lướt qua phần part 3 để nắm rõ câu hỏi và câu trả lời.

–Part 3: Chỉ có một “tuyệt chiêu” duy nhất đó là luôn luôn phải đọc lướt qua trước câu hỏi và các đáp án để khi nghe đoạn hội thoại mình có thể đánh đáp án được ngay, lưu ý khi đoạn hội thoại kết thúc thì phải chọn thật nhanh đáp án và đọc tiếp 3 câu hỏi và đáp án tiếp theo, không nên phân vân ở bất kỳ chỗ nào, vì nếu bạn làm như vậy, sẽ không có thời gian chuẩn bị cho đoạn hội thoại tiếp theo, như vậy các bạn đã bỏ qua 3 câu rồi đó. Trong trường hợp nếu không đọc kịp các đáp án thì ít nhất phải đọc được hết 3 câu hỏi.

–Part 4: Cách làm hoàn toàn tương tự như part 3 nhưng được cái mình cảm giác dễ thở hơn vì chỉ có một người nói nên mình dễ tập trung hơn.

Theo đánh giá chung trong bảng điểm thì phần mình sai nhiều nhất là ở part 1, part 3, 4 tưởng có vẻ khó nhưng thật ra lại không đánh đố chúng ta quá nhiều, chỉ cần làm đúng các bước thì chắc chắn sẽ được điểm cao ở phần này ^^.

cao-vu-minh-880

Reading

Kinh nghiệm của mình là làm càng nhiều đề càng tốt, và đặc biệt là luôn phải ghi chú lại từ mới mà hay gặp trong đề, ngoài ra mình còn học từ vựng trong phần 600 từ. Khi giải đề, các bạn cũng nên giới hạn thời gian hợp lý cho từng phần như vậy sẽ quen với áp lực thời gian và đi thi sẽ không bị choáng ^^

Đây là lần đầu tiên mình đi thi Toeic mặc dù đã đọc nhiều kinh nghiệm chia sẻ trên mạng của những người đi trước nhưng vẫn không tránh được sự bỡ ngỡ, cám ơn Anh ngữ Tôi Tự Học đã tạo một ra môi trường như đúng cái tên của trung tâm, giúp mình phát huy được hết thế mạnh của bản thân. Một lần nữa mình xin cám ơn trung tâm và chúc trung tâm sẽ ngày càng thành công hơn nữa.

Cảm ơn Cao Vũ Minh vì những lời chúc của bạn dành cho Trung tâm. Chúc Minh luôn đủ sức khỏe, may mắn để thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. 


Chinh phục Toeic với 880 điểm, chúc mừng Cao Vũ Minh

Bình Luận