Chung Kết Cuộc Thi Hùng Biện Tiếng Anh “You’re A Brand 2011”

KẾT QUẢ CUỘC THI CHUNG KẾT HÙNG BIỆN TIẾNG ANH “YOU’RE A BRAND 2011” 

Cuộc thi Chung Kết Hùng Biện Tiếng Anh với chủ đề “You’re A Brand” do học viện ERC Việt Nam tổ chức (xem chi tiết) đã khép lại vào chiều ngày 20/03/2011. Thời gian diễn ra cuộc thi từ vòng sơ khảo đến vòng chung kết (từ ngày 20/12/2010 đến ngày 20/03/2011 ) với sự tham gia của 500 bài dự thi sơ khảo và chọn ra 50 bạn có bài viết luận tốt nhất vào tranh tài hùng biện ở vòng bán kết để chọn ra 5 bạn xuất sắc nhất vào vòng chung kết xếp hạng. Cuộc thi năm nay với chiến thắng thuộc về bạn  Nguyễn Thị Hải Như (với phần thưởng là 1 suất học bổng toàn phần tham gia chương trình Cử Nhân tại Học Viện ERC Việt Nam + Khóa học Kỹ Năng Mềm + Khóa Học Anh Văn Thương Mại với tổng trị giá là 29.000 USD)

hinh 1Kết quả vòng chung kết từ trái sang phải: Nguyễn Thị Hải Như (giải nhất),  Trần Thị Quỳnh Anh (giải tư), Lê Bảo Trân (giải năm), Trần Thị Thanh Trà (giải ba), Nguyễn Thị Thiên Thanh (giải nhì).

Anh Ngữ TÔI TỰ HỌC cũng rất vinh dự khi có 2 thành viên (lớp English Public Speaking và Kỹ Năng Mềm) lọt vào vòng chung kết xếp hạng trong cuộc thi Hùng Biện Tiếng Anh “You’re A Brand”. Sau đây là những cảm nghĩ chia sẻ của 2 bạn về cuộc thi:

hinh 2

Hình: Bạn Quỳnh Anh đang thuyết trình chủ đề " Teach A Man How To Fish & He Can Eat For A Lifetime"

Cảm Nghĩ Bạn Trần Thị Quỳnh Anh  westlife_2107@yahoo.com

Quen biết với thầy Chỉnh qua cuộc thi Hùng Biện Tiếng Anh “Raising The Spirit” ở ĐH Y Dược, có lẽ tất cả sẽ chỉ dừng ở việc biết thầy là Ban Giám Khảo của cuộc thi và chấm hết. Nhưng có lẽ cuộc thi “You Are A Brand” đã thật sự đưa mình và các bạn đến gần nhau hơn, đồng thời đem đến cơ hội được biết thêm về thầy, cũng như là được thầy chỉ dẫn, chia sẻ để mình đạt đến thành công trong cuộc thi vừa qua. Lời đầu, mình chẳng biết nói gì hơn là lời cám ơn chân thành nhất. Cám ơn thầy, vì tất cả những gì thầy đã làm cho em.

Tuy mình không phải là người đoạt hạng nhất, nhưng sau cuộc thi, có nhiều thứ còn quý giá hơn hẳn   5800 USD học bổng mà mình nhận được. Đó là việc mình tự tin hơn khi nói chuyện trước đám đông, biết cách “chữa cháy” khi gặp sự cố, và kĩ thuật gây ấn tượng với ban giám khảo. Bên cạnh đó, mình đã hiểu được phần nào ý nghĩa của cụm từ “Kỹ Năng Mềm” mà trước nay mình chỉ hiểu loáng thoáng. Được sự giúp đỡ tận tình và vô điều kiện của thầy Chỉnh, trao đổi những kinh nghiệm quý báu khi tham gia các cuộc thi hùng biện với thầy Tâm, kỹ năng thuyết trình của mình đã thật sự bước sang trang mới. Đó hoàn toàn là những điều mình không được học ở trường.

Không chỉ dừng ở việc giúp đỡ ở phương pháp, kĩ thuật, thầy còn là  nguồn động lực, người luôn theo sát, động viên tinh thần cho mình và các bạn cùng thi. Mình vốn không thích tham gia những cuộc thi như thế này, vì mình thật sự không nghĩ là mình có đủ khả năng để lọt vào vòng bán kết. Thế nhưng, thầy đã động viên mình đi thi, thầy gọi điện đôn đốc, nhắc nhở mình viết bài. Thầy sẵn sàng thức khuya nghe điện thoại để giúp mình hoàn thành bài viết, chỉnh sửa bài viết và chú thích giúp mình thật chu đáo. Và kết quả thật ngoài mong đợi. Mình đã vượt qua vòng bán kết, thậm chí là còn có thể góp mặt trong vòng chung kết. Không có thầy, có lẽ mình đã dừng chân ở vòng bảng mất rồi.

Thầy nghiêm túc trong lúc hướng dẫn, nhưng cũng thật thân thiện gần gũi. Được quen biết và làm việc cùng thầy mới cảm nhận hết được sự tận tâm, tận tụy của một người thầy, một người anh luôn theo sát và quan tâm đến từng học viên của mình. Những kĩ năng thầy chia sẻ chưa bao giờ là thừa. Thành tích của mình hôm nay, ngoài sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, cũng có một phần không nhỏ công ơn của thầy. Mình thật sự không muốn dùng từ cảm ơn sáo rỗng để dành cho thầy, vì thầy xứng đáng được nhiều hơn thế.

Nói về thầy và những kỷ niệm vui buồn trong cuộc thi “You’re A Brand” của học viện ERC Việt Nam thì có lẽ chẳng bao giờ có điểm dừng. Cuộc thi đã khép lại. Chung kết xếp hạng, có kẻ thắng, người thua, nhưng quan trọng hơn cả không phải là những phần thưởng mà mình nhận được, mà chính là những gì mình học được, và thật sự mình đã là người thắng cuộc khi đã chiến thắng bản thân mình, tự tin thể hiện trước đám đông. Đó sẽ mãi là một phần ký ức trong cuộc đời mình.

Một lần nữa, em xin được chân thành gửi lời cám ơn đến thầy Chỉnh và thầy Tâm, vì chính các thầy đã giúp em tô đậm thêm cho “Thương Hiệu Cá Nhân” của bản thân mình.

hinh 3

Hình: Bạn Bảo Trân đang nhận giải thưởng do thầy Warren Eng (hiệu trưởng Học Viện ERC Việt Nam trao tặng)

Cảm Nghĩ Bạn Lê Bảo Trân  pinky_italy2002@yahoo.com

Trong quá trình cùng thực hành và học hỏi kinh nghiệm từ thầy Chỉnh và thầy Tâm em đã biết được nhiều điều mà trước đây đôi lúc em không xem là quan trọng. Ví dụ như trong kỹ năng thuyết trình, đôi lúc em nghĩ nói lưu loát thì có thể là tốt rồi nhưng sau đó em hiểu là cách mình truyền đạt đến người nghe để họ có thể hiểu được mới là quan trọng. Vì vậy, thời gian gần đây em chú trọng đến cách bố cục của bài thuyết trình và cách diễn đạt sao cho cuốn hút hơn. Và để cuốn hút hơn thì ngôn ngữ cơ thể cũng góp phần không nhỏ. Nhờ thầy nhiều lần góp ý nên em chú trọng đến ngôn ngữ cơ thể nhiều hơn khi thuyết trình (đặc biệt là ở vòng bán kết của cuộc thi).

Nhờ thầy Chỉnh và thầy Tâm nhệt tình hướng dẫn em và các bạn những điều cần chú ý là phải chuẩn bị cẩn thận những điều mà các thí sinh khác không nghĩ đến và cả khi thuyết trình nên em làm rất tốt trong lần thi vừa rồi. Thêm nữa là kỹ năng hình dung trước khi thi đã giúp em bình tĩnh hơn rất nhiều khi bước vào thi chính thức.

Em thấy mình còn thiếu sót nhiều lắm nhưng em thấy mình yếu nhất là phần giải quyết vấn đề nhanh trong khoảng thời gian ngắn. Nhưng cũng nhờ thầy rất nhiệt tình, tân tâm và truyền đạt nên em đã có cải thiện đáng kể. Một lần nữa em cảm ơn thầy Chỉnh và thầy Tâm đã tận tình chỉ dẫn em và các bạn.

HÌNH ẢNH CHỨNG NHẬN CỦA 2 BẠN:

scan0002scan0001-2

HỌC BỔNG 5800 USD DÀNH CHO MỖI GIẢI TƯ VÀ NĂM:

scan0004

Nguồn: www.TuHocAnhVan.com


Chung Kết Cuộc Thi Hùng Biện Tiếng Anh “You’re A Brand 2011”

Bình Luận