ĐOÀN NGUYỄN CHÍ THÀNH, TUY NHỎ TUỔI NHƯNG KINH NGHIỆM ĐẦY MÌNH – XUẤT SẮC DÀNH 925 ĐIỂM TOEIC

Tháng 8 này, Anh ngữ Tôi Tự Học lại nhận thêm thông báo điểm cao của một bạn học viên nữa. Lần này, bạn Đoàn Nguyễn Chí Thành đã xuất sắc dành được 925 điểm sau 4,5 tháng ôn luyện tích cực tại Anh ngữ Tôi Tự Học cùng thầy Mai Quốc Tuấn. Thật ngưỡng mộ!!! Sau khi báo điểm, Chí Thành cũng đã rất nhiệt tình viết ngay một bài chia sẻ phương pháp học và thi do bản thân tự đúc kết qua quá trình rèn luyện (với sự giúp đỡ của Thầy Tuấn ^ ^ ) . Các bạn nhà mình cùng tham khảo những bí kíp này là gì mà Thành có thể đạt được số điểm cao như vậy nha!!!

IMG_2826

"Trước tiên mình xin tự giới thiệu mình là Đoàn Nguyễn Chí Thành, mình đã từng theo học ở trung tâm Anh ngữ Tôi Tự học được khoảng 4 tháng rưỡi. Gần đây mình thi TOEIC ở IIG (vào ngày 8/8) và đạt được một số điểm tương đối cao. Nhân đây, mình có một số kinh nghiệm muốn chia sẻ mà mình nghĩ là nó sẽ có ích cho các bạn. Những kinh nghiệm này đều do thầy Tuấn – giáo viên dạy mình ở trung tâm, truyền lại.

A. Đối với phần nghe:

– Về phần Part 1: trong khi máy đang phát phần hướng dẫn thì mình nên xem lướt qua toàn bộ các hình và liệt kê các từ vựng có liên quan với hình đó, càng nhiều càng tốt.

– Về phần Part 2: nên chuẩn bị và nghe thật kĩ 1 đến 2 chữ đầu của câu hỏi vì nó giúp mình loại bỏ những đáp án không liên quan.

– Về phần Part 3: trước khi vào đoạn hội thoại đầu tiên thì các bạn nên đọc trước 3 câu hỏi đầu tiên để mình nắm được là lát nữa mình nên nghe những gì trong đoạn hội thoại. Cũng từ đó mình sẽ hoàn thành được bộ 3 câu hỏi ấy nhanh hơn. Và một điều nữa là nếu bạn làm xong 3 câu của đoạn đầu rồi thì bạn nên tận dụng thời gian rảnh đó cộng với thời gian mà máy đọc lại 3 câu hỏi đầu đó để chuẩn bị cho 3 câu hỏi tiếp theo. Cứ như vậy cho đến hết part 3.

– Về phần Part 4 thì nó cũng tương tự như làm part 3 thôi.

 Thầy Tuấn cũng đã dặn mình là nếu phần nghe câu nào không làm được thì lụi liền câu đó và chuẩn bị ngay câu tiếp theo, và tâm lý khi nghe cũng quan trọng lắm đó.

IMG_2830

B. Về phần đọc: mình chỉ có kinh nghiệm là nên làm càng nhiều đề đọc càng tốt để nâng cao từ vựng và rút ra đươc những từ hay gặp trong bài thi Toeic.

Gần đến ngày các bạn dự thi thì các bạn cũng có thể làm vài ba đề trọn vẹn (làm phần nghe xong là làm ngay phần đọc) để các bạn có thể quen với cường độ của bài thi tránh việc các bạn cảm thấy nản khi bắt đầu làm phần Part 7 (phần này nó phê lắm, thật đó!).

Đó toàn bộ là những kinh nghiệm mình đúc kết được trong quá trình học ở trung tâm, cám ơn các bạn đã đọc những dòng này và chúc các bạn đạt được những kết quả mà mình mong muốn."

Anh ngữ Tôi Tự Học chúc mừng Thành, chúc bạn nhiều sức khỏe và sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai nhé!


ĐOÀN NGUYỄN CHÍ THÀNH, TUY NHỎ TUỔI NHƯNG KINH NGHIỆM ĐẦY MÌNH – XUẤT SẮC DÀNH 925 ĐIỂM TOEIC

Bình Luận