HÀNH TRÌNH TỪ ONLINE DÊN CHINH PHỤC 880/990 TOEIC của bạn ANH TUẤN – SV TRƯỜNG SPKT – THỦ ĐỨC

Xin chào, mình là Tuấn sinh viên năm 4 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Mục đích mình đến với Trung tâm Anh ngữ Tôi Tự Học là luyện thi Toeic để đủ điều kiện tốt nghiệp và cũng muốn có tấm bằng trong tay để có cơ hội tốt hơn cho công việc trong tương lai.

Tại trung tâm , mình đã được củng cố lại các kiến thức về từ vựng cũng như là ngữ pháp để có một nền tảng chắc chắn, bên cạnh đó giáo viên cũng chỉ ra trọng tâm và luyện thi sát theo đề thi. Và kết quả mình nhận được là điểm số Toeic 880/990, mình thực sự cảm thấy rất vui và hài lòng với số điểm này. Theo như những gì mình đã học thì mình có một vài kinh nghiệm muốn chia sẻ sau đây:

·        Muốn nghe tốt thì nên nghe từ dễ đến khó, từ chậm đến nhanh dần, bỏ nhiều thời gian luyện, nghe nhiều.

·        Nguồn để luyện nghe thì có rất nhiều và như mình thì coi phim bằng tiếng anh là tốt nhất, sau đó là nghe các bài hát bằng tiếng anh.

·        Trên Youtube có khá nhiều video dạy học tiếng anh nhất là phát âm có nhiều video dạy rất chuẩn và nghe cũng không nhàm chán.

·        Từ vựng là căn bản để học tốt tiếng anh, cách học từ vựng của mình là mỗi lần gặp từ mới thì sẽ lập tức tra từ điển (nên dùng các từ điển Anh-Anh, mình hay dùng như Cambridge Dictionary và Oxford Learner’s Dictionary), xem các ví dụ và mô tả bằng tiếng anh của nó, nghe cách người ta đọc nhiều lần và bạn sẽ dễ nhớ hơn về từ này. Nếu sau này khi gặp lại từ đó mà bạn không nhớ thì lại từ điển ra dò lại, cứ lặp lại nhiều lần thì có khó nhớ đến đâu cũng sẽ dễ dàng nhớ được.

·        Một cách nhớ từ vựng khác là mình hay search từ với Google Image, xem hình ảnh cũng là một cách giúp bạn dễ hình dung và dễ nhớ hơn.

·        Luyện đọc thì nên luyện cách mà để đọc đúng trọng tâm, cách trả lời nhanh câu hỏi, cách tìm được từ khóa quan trọng biểu diễn nội dung của bài đọc. Siêng năng luyện đọc nhiều thì bạn sẽ tự tổng kết cách đọc nhanh và tốt nhất cho mình.

Lời cuối mình xin cảm ơn Trung tâm Anh ngữ Tôi Tự Học đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho mình được ôn luyện dù là trong mùa dịch Covid-19 rất khó khăn này. Em xin cảm ơn Ms Trinh đã giảng dạy và hỗ trợ rất tận tình cho em trong suốt cả 3 Level qua. Mình xin chúc trung tâm ngày càng thành công và phát triển hơn nữa!


HÀNH TRÌNH TỪ ONLINE DÊN CHINH PHỤC 880/990 TOEIC của bạn ANH TUẤN – SV TRƯỜNG SPKT – THỦ ĐỨC

Bình Luận