[KHAI HOA ĐẦU XUÂN] CHÚC MỪNG ANH 855 TOEIC & ĐỨC 885 TOEIC

CHÚC MỪNG ĐÔI BẠN CÙNG TIẾN – TUẤN ANH 855/990 TOEIC & NGỌC ĐỨC  885/990

heartCảm nhận của Tuấn Anh:

Mình là nhân viên văn phòng, để thuận tiện hơn cho công việc nên mình đã tham gia lớp học kỹ năng TOEIC của trung tâm Tôi Tự Học để  bồi dưỡng kỹ năng và kiến thức tiếng Anh của mình. Mục tiêu ban đầu là 800. Và sau 3 tháng học tại trung tâm, với giáo trình được thiết kế một cách khoa học cùng với sự hướng dẫn tận tình của thầy Chỉnh, thầy Nghiêm và cô Xinh thì khả năng tiếng Anh của mình tiến bộ đáng kể. Cuối cùng vào đợt thi vào cuối tháng 11, mình đã đạt được số điểm vượt ngoài mong đợi là 855. Qua đây, một lần nữa mình xin gửi lời cảm ơn đến thầy Chỉnh, thầy Nghiêm và cô Xinh đã tận tâm giúp đỡ mình trong thời gian mình tham gia khóa học này.

heartCảm nhận của NGỌC ĐỨC

Khả năng tiếng Anh của mình tiến bộ rõ rệt là nhờ khóa học Luyện Thi Toeic và sự nhiệt tình của các thầy cô tại trung tâm Anh ngữ ToiTuHoc. Đầu tiên, mình được hướng dẫn cách làm quen với ngôn ngữ một cách đơn giản nhất. Sự tâm huyết, hài hước của các thầy cô làm cho giờ học thật thoải mái và dễ tiếp thu.Trung tâm Anh ngữ ToiTuHoc còn giúp mình làm quen với cách học “Học đi đôi với hành” và giờ mình đã vượt qua mục tiêu để ra ban đầu (885) . Mình xin cảm ơn khóa học ToiTuHoc cũng như sự chỉ bảo tận tình của Thầy Chỉnh và Cô Xinh trong suốt thời gian qua !!!

Một số kinh nghiệm học TOEIC:

Để học tốt TOEIC, mình cần phải biết rằng hiện tại mình đang nằm ở đâu. Mình thường lên mạng để kiếm những bài thi Actual Test và làm thử tại nhà để kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình. Sau đó, mình bắt đầu đặt mục tiêu cho bản thân phải hoàn thành trong một thời gian nhất định. Dựa vào đó, mình sẽ có những chiến lược riêng cho bản thân để đạt được mục tiêu đó.

Nếu bạn không phải là một người có thể tự học tại nhà như mình thì bạn nên đăng ký một khóa học để giúp bạn ôn tập lại kiến thức. Sau khi tham gia khóa học tại Tôi Tự Học, mình được củng cố lại những kiến thức căn bản về ngữ pháp và bổ sung những từ vựng cần thiết. Cái hay tại trung tâm Tôi Tự Học là sau mỗi từ vựng mới và mỗi lần ôn lại ngữ pháp, thấy cô luôn có những ví dụ rất thực tế và những mẹo nhỏ để ghi nhớ tốt.

Quan trọng hơn đó chính là bản thân của bạn, ở trên lớp thấy cô đã hỗ trợ rất tốt cho mọi người nhưng nếu bạn về nhà mà không ôn tập thì rất khó để cải thiện tiếng Anh của bản thân. Mình và Đức là đồng nghiệp ở một công ty nước ngoài, công việc bọn mình khá bận rộn nên bọn mình cũng không có nhiều thời gian để ôn tập. Nhưng tối thiểu bọn mình luôn hoàn thành những bài tập thầy cô giao, những bài tập đó rất bổ ích cho mọi người để cố định lại kiến thức của mình.

Về phần Reading, sau khi đã nắm được những kiến thức cần thiết, mình thường dành thời gian rảnh mỗi cuối tuần để làm những đề thi thử, đó cũng là thời gian để bạn rà soát lại kiến thức của mình. Thời gian rất quan trọng, bạn nên phân chia thời gian hợp lý để có thể kịp hoàn thành bài thi trong thời gian cho phép. Sau khi làm xong, mình sẽ check lại xem mình sai những câu nào, tìm hiểu nguyên nhân và sau đó note lại để ghi nhớ và tránh sai sót cho những lần sau. Nếu câu bị sai thuộc về ngữ pháp thì mình xem lại lý thuyết ngữ pháp, còn nếu thuộc về từ vựng thì mình sẽ học thuộc những từ mới.

Về phần Listening, mình và Đức có một lợi thế là làm ở môi trường quốc tế nên khá thường xuyên tiếp xúc với tiếng Anh. Theo kinh nghiệm bản thân, để làm tốt Listening chỉ có một cách là hãy nghe thật nhiều. Nhưng để nghe tốt thì bạn cần phải có từ vựng, do đó từ vựng rất quan trọng. Mình thường tham khảo những từ vựng cần thiết cho TOEIC và mỗi ngày học một ít từ mới để bổ sung thêm cho vốn tiếng Anh của mình. Ngoài ra, bạn nên tham khảo những mẹo hay khi làm TOEIC, nó sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi của mình nhẹ nhàng hơn đôi chút và tiết kiệm thời gian khi làm bài.

Tóm lại, để học tốt TOEIC thì cần phải có sự nỗ lực nơi bản thân. Học đi đôi với hành, các bạn nên thường xuyên tìm và giải những đề thi Actual test để giúp mình làm quen với cấu trúc đề thi và từ đó có những chiến lược làm bài hiệu quả hơn.


[KHAI HOA ĐẦU XUÂN] CHÚC MỪNG ANH 855 TOEIC & ĐỨC 885 TOEIC

Bình Luận