KỶ LỤC TOEIC FORMAT MỚI – MINH QUÂN 920 TOEIC- SV2 DH KINH TẾ TPHCM (Phú Nhuận)

Sau 1 khoảng thời gian không ngại khó – Bạn NGUYỄN ĐỨC MINH QUÂN – HỌC TRÒ MS TRINH – HỌC VIÊN TOEIC 4.5 THÁNG đã CHINH PHỤC THÀNH CÔNG 920/990 TOEIC

Vừa qua thì mình đã hoàn thành xong kì thi TOEIC ở TPHCM. Đây là lần đầu thi một kì thi như thế này nên cũng khá hồi hộp.

Sau đây là vài điều mình đúc kết trong quá trình ôn luyện.Cấu trúc bài thi TOEIC khá đơn giản, cơ bản gồm 3 phần: Nghe, Ngữ pháp, Đọc hiểu. Trong đó phần NGHE chiếm tới 45% số điểm bài thi, nếu phần này nắm vững thì việc kiếm số điểm 600, 700, thậm chí là 800 thật sự không quá khó. Phần ngữ pháp 15%, không nhiều nhưng mình thấy nhiều bạn lại quá chăm chút, chú trọng vào điều này. Riêng phần Đọc hiểu chiểm 35-40% thì chủ yếu nằm ở TỪ VỰNG, ở phần này các từ vựng thiên về lĩnh vực Kinh tế, nên chung quy lại để master được cái đề thì các bạn phải trau dồi thêm nhiều từ vựng lĩnh vực kinh tế.

Mình có được cuốn 600 Essential Words của Trung tâm cung cấp nhưng sau đó thì mình học thêm cái này: Voca for Toeic (New), đây là giáo trình học từ vựng tiếng Anh Toeic khá hay của trang học từ vựng tiếng Anh thông minh voca.vn , bộ này bao gồm 1100 từ vựng tiếng Anh (đầy đủ hơn bộ 600 Essential…) thường xuất hiện trong các phần Listening (Part 1, 2) & Phần Reading (Part 6,7) sẽ giúp bạn dễ ăn điểm hơn, ngoài ra mình cũng học thêm bộ 1000 Essential phrases in the toeic test (1000 cụm từ thường gặp trong bài thi Toeic) . Khi học hết 2 bộ từ này mình sure với bạn là có thể hiểu 70% mọi văn cảnh trong bài thi.

Về các giáo trình khác về ngữ pháp cũng như là các bài đọc thì mình không tìm hiểu nhiều, chỉ cần học giáo trình trung tâm là đủ. Tuy nhiên, các bạn cũng nên xin thêm đề từ giáo viên để luyện cho quen tay vì các bạn có thể bị ngợp với số lượng của câu hỏi và thời gian.

Trên đây là những chia sẻ của mình về quá trình mình ôn thi Toeic giúp mình đạt 920 TOEIC . Không có gì quá đặc biệt hay quá ghê gớm nhưng mình nghĩ là đủ để hoàn thành tốt kì thi. Chúc các bạn thành công!

Cám ơn Ms Trinh – thầy Chỉnh và Anh Ngữ Tôi Tự Học rất nhiều. Chúc trung tâm ngày càng phát triển và đào tạo thật nhiều học viên TOEIC điểm cao


KỶ LỤC TOEIC FORMAT MỚI – MINH QUÂN 920 TOEIC- SV2 DH KINH TẾ TPHCM (Phú Nhuận)

Bình Luận