“Practice Makes Perfect” – Quỳnh Châu – TOEIC 915 Điểm

Cảm nghĩ HV Quỳnh Châu – SV ĐH Hoa Sen : TOEIC 915 ĐIỂM

915

Trước khi tham gia lớp Ngữ Âm – khóa 20 tại Anh Ngữ TÔI TỰ HỌC, mình luôn cảm thấy thiếu tự tin về kỹ năng nghe nói tiếng Anh của mình, một phần do ngày trước chương trình học dành chỉ chú trọng vào kỹ năng đọc – viết. Với mong muốn cải thiện được kỹ năng tiếng Anh của mình, ít nhất là khi nói chuyện với người nước ngoài, họ hiểu mình đang nói tiếng Anh chứ không phải tiếng Vinglish (Vietnamese English). Khi biết tại đây có tổ chức dạy Ngữ Âm, mình không những hào hứng tham gia mà còn “rủ rê, lôi kéo” cả hội bạn cùng theo học cho biết với phương châm: “Cứ học đi, không bổ chiều ngang thì cũng bổ chiều dọc ”.

Hơn hai tháng học tập không phải là dài, nhưng trong chừng ấy thời gian mình đã tiếp thu được nhiều điều quý báu từ khóa học và từ thầy giáo lớp Ngữ Âm – Mr. Elephant.  Bài giảng ở đây được soạn khá chi tiết, đi từ những phần căn bản nhất để học viên hiểu rõ được bản chất của môn Ngữ Âm là gì, từ đó nắm rõ các nguyên tắc khi phát âm. Mr. Elephant còn sửa chữa lỗi sai cho từng người một đến khi bạn đọc đúng thì thôi. Nhưng bạn đừng tưởng lầm trong lớp cũng chỉ có nói, sửa lỗi, lý thuyết thôi nhé. Khi đã vào học, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ bất cứ buổi học nào đâu. Lúc nào thầy cũng tạo cho lớp một không khí hết sức thoải mái vui vẻ. Hơn nữa, các thầy còn sử dụng nhiều phương pháp khác nhau trong quá trình học như “Kim Tự Tháp”, “Ai nhanh hơn”, “Thử tài trí nhớ”, “Mê cung từ nối”, v.v. và còn nhiều trò chơi khác mà bạn nên tự mình khám phá.

Ở TÔI TỰ HỌC, mình còn được chia sẻ nhiều kinh nghiệm về học tập, ngoài những bài giảng trên lớp.“Practice makes Perfect”, đó là những điều mà các thầy luôn nhắc nhở học viên của mình. Cho dù có tham gia bao nhiêu lớp đi nữa mà không dành thời gian tự học và luyện tập thường xuyên thì cũng không thể nào tiến bộ, đặc biệt với môn học  Ngữ Âm mà mình tham gia.Với bản thân mình, đây có lẽ là bài học quý báu và đáng trân trọng nhất. Với những kiến thức đã được học cộng với việc cố gắng luyện tập, khả năng nghe nói của mình đã có nhiều tiến bộ đáng kể sau khi tham gia khóa học này, bằng chứng cụ thể nhất là mức điểm khá cao tại kỳ thi Toeic vừa rồi (915 điểm).

Thân chúc các thầy luôn mạnh khỏe và vui vẻ !

Nguồn: www.TuHocAnhVan.com

 

 


“Practice Makes Perfect” – Quỳnh Châu – TOEIC 915 Điểm

Bình Luận