[TIN VUI THÁNG 8] Chúc mừng TUYẾT MAI đạt 865/990

CHÚC MỪNG BẠN PHAN TUYẾT MAI – 865/990 TOEIC – HỌC VIÊN CỦA MR TUẤN ANH

 Mình là Mai, mình vừa đạt 865/990 kì thi TOEIC tháng 8 vừa rồi. Trước tiên mình muốn nhận xét về đề thi vừa rồi. Theo ý kiến của mình thì phần đọc của đề khá dễ hiểu và không đánh đố nhiều, bài đọc cũng ngắn vừa một trang A4 cho cả 2 bài của Part 7. Part 5&6 từ vựng khá đơn giản chú trọng vào chọn giới từ, nghĩa của từ. Bạn nào học hết từ vựng của 3 phần TOEIC tại trung tâm Anh Ngữ Tôi Tự Học chắc chắn sẽ làm tốt 2 phần này. Bài đọc dễ nên mình làm dư khoảng 5 phút và có thời gian kiểm tra đáp án. Về phần nghe thì độ khó cũng vừa như cuốn Economy mình học tại Trung tâm luôn. Mình cứ nghĩ mình trên 900 cơ, nhưng lúc nhận điểm thì chỉ có 865 nên hơi hoang mang không biết là sai chổ nào nữa.

Nói về quá trình học Tiếng anh và luyện thi TOEIC thì mình tập trung học từ vựng trong 3 cuốn tại Trung tâm học, chứ không có học thêm sách khác tại mình lười lắm. Lần gần nhất mình thi là 2 năm trước lúc năm 2 đại học, lần đó được 670 điểm. Khi mà còn 3 tháng nữa sắp ra trường mình mới tìm và đến Anh ngữ Tôi tự học để luyện thi. Mình học lớp của thầy Tuấn Anh (siêu cute về cả ngoại hình lẫn tính cách) và lớp TOIEC 4 kỹ năng của thầy Nghiêm. Cả hai thầy điều dạy cực kỳ tâm huyết, theo sát và luôn nhắc nhở mình học bài. Do vậy nên sau khó học mình cũng được thêm kha khá vốn từ vựng mới. Bên cạnh đó, mình có thói quen xem Youtube 2-3 tiếng mỗi ngày, hầu hết là các video tiếng Anh nên mình nghĩ kỹ năng nghe của mình khá tốt cũng nhờ đó. Các bạn nào muốn giỏi thì xem video nhiều vào nhé.

Học tiếng anh để thi TOEIC thì mình khuyên các bạn nên học từ vựng và ngữ pháp căn bản kỹ vào, đừng chú tâm học TIPs chỉ để thì thì không hiệu quả đâu. Với lại lượng từ vựng cho đề thi khá ít so với các kì thi khác như IELTS hay FCE nên các bạn cố gắng nắm vững hết số từ vựng mà các thầy cô dạy trên lớp nhé.

Chúc các bạn thành công.


[TIN VUI THÁNG 8] Chúc mừng TUYẾT MAI đạt 865/990

Bình Luận