TRẦN THỦY TIÊN – Hành trình từ chưa biết gì về TOEIC đến đạt 825/990 điểm sau 3 tháng.

"Anh ngữ TÔI TỰ HỌC – chắc hẳn khi thấy cái tên này các bạn sẽ bật cười và nghĩ rằng vào trung tâm này mình tự học tự bơi là chính. Nhưng thực tế không phải vậy đâu nhé!

Còn nhớ vài tháng trước khi bạn rủ mình tham gia lớp học TOEIC, mình dễ dàng nói “Ừm, thích thì nhích thôi” chỉ đơn giản vì chưa bao giờ xem cấu trúc và làm thử bài thi TOEIC trước đó. Rồi khi vào học, mình mang tư tưởng vào học cho biết và quen với cấu trúc thôi chứ chả cần thêm gì. Nhưng rồi mình đến khi tham dự lớp của thầy Đức Nguyễn tại trung tâm, mình đã thay đổi suy nghĩ. Thường mỗi giáo viên sẽ có cách truyền đạt khác nhau, không biết giáo viên mà các bạn từng học tại trung tâm như thế nào, nhưng đối với mình, cách truyền đạt của thầy Đức khá hay. Thầy luôn tạo không khí thoải mái cho học viên trong lớp, điều quan trọng là cách thầy truyền lại mẹo làm bài thi nghe và đọc thực sự hữu ích. Đối với mình, việc tham gia lớp học ở trung tâm, đặc biệt do thầy Đức đứng lớp, không chỉ giúp mình quen với cấu trúc đề thi, mà còn biết thêm nhiều mẹo làm bài, điều đó thực sự giúp mình rất nhiều khi thi và một phần giúp mình cảm thấy tự tin hơn.

 

Từng rất dở môn nghe, nhưng qua thời gian luyện thị TOEIC ở Tôi Tự HỌC và quá trình luyện ở nhà, mình đã đạt được điểm tương đối, và nay mình muốn chia sẻ một số kinh nghiệm bản thân trong quá trình ôn luyện phần nghe để đạt được số điểm mong muốn. Thứ nhất, bạn nên dành ra thời gian mỗi ngày để luyện nghe, nghe bất cứ chủ đề nào bạn muốn (kênh National Geographic hoặc Discovery Channel có nhiều đề tài hay). Nói có vẻ thừa nhưng hầu hết chúng ta đều lấy lý do không có thời gian để bỏ qua phần luyện tập này. Thực sự việc nghe hằng ngày giúp mình rất nhiều, nó giúp mình cảm thấy quen với việc nghe kéo dài mà không cảm thấy buồn ngủ hay chán.

 

 

Thứ hai, lên youtube search ngay bài làm thử TOEIC phần nghe, có gắng làm càng nhiều càng tốt để phát hiện xem phần nào mình còn yếu và cải thiện ngay. Thứ ba, bạn nên có gắng photo tài liệu và làm bài trên giấy và dành đúng thời gian 2 tiếng đồng hồ để thi cả 2 phần mà không có bất cừ điều gì tác động đến, điều này rất có ích vì nó giúp bạn quen với cảm giác thi thật. Hơn thế nữa sau khi tự kiểm tra và chấm điểm, bạn có thể phỏng đoán khả năng của bạn ở mức nào, đã đạt được số điểm mong muốn chưa và cần nỗ lực thêm hay đã có thể sách dép đi thi rồi.

 


P/S: Chúc các bạn đã và đang luyện TOEIC ở Anh ngữ TÔI TỰ HỌC sẽ đạt được kết quả mong muốn."

Anh ngữ Tôi Tự Học chúc Tiên luôn có nhiều sức khỏe và luôn đạt được mục tiêu đề ra nhé! <3

Khóa luyện thi TOEIC: https://www.tuhocanhvan.com/luyen-thi-toeic/


TRẦN THỦY TIÊN – Hành trình từ chưa biết gì về TOEIC đến đạt 825/990 điểm sau 3 tháng.

Bình Luận