Từ vựng thông dụng luyện thi TOEIC cấp tốc điểm cao

Như trong bài trước tuhocanhvan đã chia sẻ những “ từ vựng thông dụng trong luyện thi Toeic”. Tuy nhiên, học hết tất cả những từ vựng luyện thi Toeic đó một cách hiệu quả cần phải có phương pháp. Hôm nay, tuhocanhvan sẽ chia sẻ cho các bạn phương pháp ôn thi Toeic hiệu quả.

Hình ảnh
Hình ảnh từ vựng thông dụng luyện thi TOEIC cấp tốc điểm cao

Khi học bằng cụm từ, bạn sẽ nhận được những ích lợi như, nhớ từ nhanh hơn, lâu hơn; học được ngữ pháp; học được cả phát âm.

Hãy bắt đầu học từ việc làm quen với những từ vựng dễ học trong Toeic. Trong câu hỏi từ vựng TOEIC, dạng câu hỏi khó nhất chính là câu hỏi lựa chọn từ thích hợp nhất trong số những từ có ý nghĩa tương tự nhau. Thường thì những câu hỏi này có độ khó rất cao.

Các câu hỏi trong đề thi toeic bao gồm những từ vựng luyện thi Toeic cơ bản với tần số sử dụng cao nhất, nên ngay từ bây giờ, khi bắt đầu học từ, các bạn không nên chỉ sắp xếp từ theo cách riêng rẽ đơn thuần mà hãy sắp xếp cùng với các từ khác có cùng nghĩa, nhận ra sự khác biệt giữa chúng và từ đó có thể luyện thi Toeic chất lượng.

Ví dụ: Khi học động từ “tell”, ta có:

Tell (V)  nói

Tuy nhiên để đạt được điểm cao trong kì thi TOEIC, bạn còn thiếu:

Tell A B

Speak to A

Say B (to A)

Một ví dụ khác:

Please remember that the total amount does not include shipping ………………

  1. prices            B. charges        C. fines              D. tariff

Các từ trong đáp án cho sẵn trên đều có thể dịch là “chi phí” và “giá cả”

Tuy nhiên, ta cần một từ “chi phí vận chuyển” và từ này phải đi cùng với từ“shipping”. Thông thường, khi học từ vựng nếu chỉ học từ Shipping và “charge”thì khó trả lời được dạng câu hỏi này. Vì vậy tốt nhất là ghi nhớ cả cụm từ“Shipping charge”.

Hình ảnh từ vựng thông dụng luyện thi TOEIC cấp tốc điểm cao
Hình ảnh từ vựng thông dụng luyện thi TOEIC cấp tốc điểm cao

Đây là phương pháp luyện thi Toeic cấp tốc hiệu quả nhất. Chúng ta hãy cùng ghi chú vào sổ tay của mình nhé !

Các từ khóa có thể bạn quan tâm: từ vựng thông dụng trong luyện thi Toeic, từ vựng luyện thi Toeic, từ vựng dễ học trong Toeic, luyện thi Toeic cấp tốc, luyện thi Toeic chất lượng, ôn thi Toeic hiệu quả.


Từ vựng thông dụng luyện thi TOEIC cấp tốc điểm cao

Bình Luận