1.5 THÁNG ĐÃ GIÚP MỸ HẠNH CHINH PHỤC 835 TOEIC (học trò Mr Tuấn Anh)

CHÚC  MỪNG BẠN BÙI THỊ MỸ HẠNH – HỌC VIÊN TOEIC LỚP MR TUẤN ANH ĐẠT 835/990 TOEIC

Mình tên Bùi Thị Mỹ Hạnh. Hiện tại 24 tuổi và đang công tác tại một công ty đa quốc gia về thiết bị nội soi. Do đặc thù tính chất công việc khá bận nên thời gian học của mình cũng bị hạn chế ít nhiều. Mới đây sau khi LUYỆN THI TOEIC tại Trung tâm Anh Ngữ Tôi Tự Học và thời gian ngắn học thêm tại nhà. Mình quyết định đi thi TOEIC và đã đạt được 835/990 điểm trong 2 phần Listening và Reading. Nhân đây mình xin phép chia sẻ phương pháp học của mình, nhất là với những bạn hiện tại cũng đang đi làm và thời gian học hạn chế như mình có thể áp dụng để đạt số điểm như mục tiêu mình đề ra.

Phương pháp học của mình khá đơn giản, mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 2 tiếng để học. Mình sẽ dùng thời gian buổi tối để học vì ban ngày công việc văn phòng đã chiếm hết. Ban đầu mình đến Trung tâm, mình học lớp luyện đề vì mình muốn giải trực tiếp từng đề và các khúc mắc được giáo viên giải thích tại sao lại chọn phương án đó. Lớp này giúp mình làm quen được cấu trúc đề thi, sắp xếp thời gian làm bài hợp lí, ngoài ra các điểm ngữ pháp hay từ vựng được nhắc đi nhắc lại sẽ khiến mình nhớ nhiều hơn về các dạng bài hay ra. Một số bạn muốn ôn luyện ngữ pháp nhiều mà chưa vào luyện đề luôn cũng có thể cân nhắc học các lớp ngữ pháp TOEIC. Tuy nhiên sẽ mất 1 khoảng thời gian bạn tập trung học ngữ pháp, từ vựng sau đó mới bắt tay vô luyện đề được. Phương pháp này giúp bạn có nền tảng vững chắc hơn về từ vựng hay ngữ pháp để khi bắt tay vô làm đề bạn có thể chọn phương án một cách nhanh chóng và chắc chắn hơn.

Mỗi lớp sẽ có 1 ưu điểm riêng, tuy nhiên bạn nên biết bản thân đang yếu ở đâu và cần cải thiện mặt nào trước để có thể chọn lớp chính xác. Ngoài các ngày học trên lớp, những ngày ở nhà mình lấy đề ra giải. Nếu 1 ngày bạn có thể bỏ ra 2 tiếng, hãy làm luôn cả phần Listening và Reading, không dừng lại để nghe lần 2 hay nghỉ xả hơi giữa 2 bài. Việc này khiến đầu óc mình luyện được tinh thần dẻo dai chiến đấu xuyên suốt 2 tiếng trong phòng thi mà không bị nản và luyện tập việc căn chỉnh thời gian làm bài hợp lí. Sau khi làm xong, mình đừng vội check đáp án và xem mình sai ở đâu, vì sau 2 tiếng làm bài tập trung bạn nên cho đầu óc nghỉ ngơi và đợi đến hôm sau hãy check đáp án. Check đáp án là bước không thể bỏ qua nếu bạn muốn tăng điểm, vì nếu chỉ làm bài và không biết mình sai ở đâu thì điểm các lần sau không tăng nếu cứ sai tiếp.

Về phần nghe, mình nên đọc lại tapescript và nghe lại 1 lần nữa, chú ý vào những câu mình làm sai và không nghe được. Về phần đọc, sau khi check xong đáp án mình nên làm lướt qua 1 lần nữa trong đầu từ câu 101 đến 200, những câu bị sai là những câu mình nên chú ý và lí do sai. Thường thì mình sẽ đưa những câu sai mà mình không biết lí do lên lớp để nhờ thầy giải thích.

Tóm lại nếu các bạn muốn chắc các chủ điểm ngữ pháp và nâng cao từ vựng thì sẽ được dạy trên lớp, và muốn tăng điểm cũng như học cách quản lí thời gian làm bài thì phải luyện đề tại nhà. Mỗi ngày như vậy bạn sẽ thấy các đề mình làm tăng điểm từ từ. Chúc các bạn thành công và đạt được số điểm như mong muốn để từ đó đạt được những điều đặt ra trong tương lai!


1.5 THÁNG ĐÃ GIÚP MỸ HẠNH CHINH PHỤC 835 TOEIC (học trò Mr Tuấn Anh)

Bình Luận